Lãng phí hàng trăm tỷ, khu nhà tái định cư Phú Diễn xây cao rồi bỏ hoang?

Ngày 8/3/2004, khi di dân tái định cư tập trung của huyện Từ Liêm tại xã Phú Diễn, huyện Từ Liêm, nay thuộc quận Bắc Từ Liêm được phê duyệt. Toàn bộ khu tái định cư này có tổng diện tích 122.470m2 bao gồm 118.150m2 đất để thực hiện dự án di dân và 4.320m2 đất tạm giao để quản lý chống lấn chiếm. Quy mô dân số quy hoạch là 3.077 người.

Trong số 7 chung cư được xây dựng lên, chỉ 4 tòa được đưa vào sử dụng và hiện đang được làm trụ sở của UBND, HĐND quận Bắc Từ Liêm và một số cơ quan chức năng khác của Quận. Ba tòa còn lại vì bỏ hoang lâu, cỏ dại mọc lên cao ngút.

Đường xuống hầm gửi xe cũng bủa vây bởi cỏ. Theo UBND quận Bắc Từ Liêm, hiện khu nhà này vẫn chưa được thành phố bố trí người dân về sống nên vẫn bỏ hoang.

“Từ xưa đến nay có ai ở đây đâu, cỏ cây um tùm cũng chẳng thấy ai thu dọn. Lối đi quanh đây là do người dân đi tập thể dục nhiều chứ nếu không tôi nghĩ cỏ cũng vây kín rồi. Sân của khu nhà này bây giờ những người quanh đây tận dụng để ôtô. Nhìn mà thấy tiếc quá. Rõ cao, rõ đẹp mà không có ai ở“, bà Nguyễn Thị Hoa, một người sống gần khu nhà chia sẻ.

Trả lời